Yêu cầu công việc
Có kinh nghiệm ít nhất 3 năm trở lên trong nhà hàng phục vụ ở vị trí bếp chính với yêu cầu như sau:
- Được đào tạo về chuyên ngành nấu ăn tại các trường Du lịch.
- Bậc nghề 3/7, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại các Khách sạn, Nhà hàng lớn.
- Tuổi từ 25 – 37 có chứng chỉ bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm làm ở nhà hàng cao cấp, càng nhiều kinh nghiệm lương càng tăng.
- Thực hiện công việc giết, mổ gia súc, gia cầm và các loại thực phẩm khác theo hướng dẫn của Tổ trưởng và các quy định/hướng dẫn sơ chế của nhà hàng.- Đồ ra phải được đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn.
- Sắp xếp và kiểm soát nguồn nguyên vật liệu thuốc bếp nóng, chảo dầu (Tempura).
- Kèm theo kiến thức làm các món ăn nóng và lạnh của Châu Âu (Pháp).
- Đảm bảo tính chính xác, thống nhất về định lượng, chất lượng, và cách trình bày sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà hàng, trang trí món ăn.
- Có xu hướng sáng tạo kết hợp món ăn Á & Âu theo mùa.
- Nghiên cứu phát triển thực đơn mới, món ăn mới đặc sắc, phù hợp, nâng cao chất lượng phục vụ, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
- Sắp xếp, dọn dẹp vệ sinh khu vực bếp và các trang thiết bị trong bếp.
- Quản lý hàng hóa, công việc bếp. Ngoài ra Bếp trưởng còn có nhiệm vụ quản lý, là đầu mối trao đổi và báo cáo với Công ty.
- Phụ trách lên thực đơn theo mùa , yêu cầu của công ty.
- Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp, chuẩn bị các nguyên liệu, vật…
- Dọn dẹp quầy, kệ và khu chế biến đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh.- Kiểm tra hàng ngày để đảm bảo hàng hóa trên quầy luôn luôn trong hạn sử dụng, trưng bày hàng hóa lên quầy đẹp mắt, hấp dẫn, thu hút…
- Kinh nghiệm dẫn dắt một đội ngũ từ 4 nhân viên trở lên.
Bình Luận