Yêu cầu công việc
Kinh nghiệm ít nhất 3 năm trở lên trong nhà hàng phục vụ ở vị trí bếp chính với yêu cầu như sau:
- Được đào tạo về chuyên ngành nấu ăn tại các trường Du lịch.
- Bậc nghề 3/7, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại các Khách sạn, Nhà hàng lớn.
- Tuổi từ 25 – 35 có chứng chỉ bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm làm ở nhà hàng cao cấp, càng nhiều kinh nghiệm lương càng tăng.
- Thực hiện công việc giết, mổ gia súc, gia cầm và các loại thực phẩm khác theo hướng dẫn của Tổ trưởng và các quy định/hướng dẫn sơ chế của nhà hàng, đồ ra phải được đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn. Sắp xếp và kiểm soát nguồn nguyên vật liệu thuốc bếp lạnh, bếp sushi, sashimi. Đảm bảo tính chính xác, thống nhất về định lượng, chất lượng, và cách trình bày sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà hàng, trang trí món ăn.
- Sắp xếp, dọn dẹp vệ sinh khu vực bếp và các trang thiết bị trong bếp.
- Nghiên cứu phát triển thực đơn mới, món ăn mới đặc sắc, phù hợp, nâng cao chất lượng phục vụ, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
- Quản lý hàng hóa, công việc bếp. Ngoài ra Bếp trưởng còn có nhiệm vụ quản lý, là đầu mối trao đổi và báo cáo với Công ty.Phụ trách lên thực đơn theo mùa , yêu cầu của công ty.
- Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp- Chuẩn bị các nguyên liệu, vật…
- Dọn dẹp quầy, kệ và khu chế biến đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, kiểm tra hàng ngày để đảm bảo hàng hóa trên quầy luôn luôn trong hạn sử dụng.
- Trưng bày hàng hóa lên quầy đẹp mắt, hấp dẫn, thu hút…
- Kinh nghiệm dẫn dắt một đội ngũ từ 4 nhân viên trở lên.
Bình Luận